16/01/2021

Chữ Hộp Đèn Ứng Dụng Trong Quảng Cáo

Chữ hộp đèn là một loại hình quảng cáo độc đáo. Khách hàng làm bảng biển hiệu, chữ hộp đèn hiện nay không những muốn hiệu quả quảng cáo vào ban ngày mà còn muốn chúng rực rỡ cả ban đêm, như vậy chữ hộp đèn sử dụng nguồn sáng led có thể thảo mãn yêu cầu của khách hàng.

Chữ Hộp Đèn Là Gì? Ứng Dụng Ra Sao?

Hộp đèn chữ nổi được định hình cấu tạo từ các chữ cái uốn nổi, tùy thuộc vào đặc điểm ngành hàng, mẫu thiết kế sáng tạo và mong muốn của khách hàng mà hình dạng và kiểu cách của từng loại chữ cũng sẽ thay đổi.

Khi bạn đi trên đường phố hay ghé thăm cửa hàng cửa hiệu hoặc vào không gian bên trong một showroom trưng bày nào đó, bạn dễ dàng bắt gặp các loại bảng chữ hộp đèn led.

Ứng Dụng: Thông thường, chữ hộp đèn sẽ được gắn trên các bề mặt Aluminium (hợp kim chịu nhiệt tốt), Tấm mica hoặc tôn sơn cách điện.

Những Ưu Nhược Điểm Khi Sử Dụng Chữ Hộp Đèn

Bạn đang phân vân và xem xét có nên sử dụng các loại chữ hộp đèn hay không thì có thể xem xét tham khảo những ưu và nhược của mẫu hộp đèn quảng cáo này:

ƯU ĐIỂM:

 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Đèn Led gắn trong, hiệu ứng ánh sáng thu hút khách hàng hiệu quả, đặc biệt là vào ban đêm.
 • Sử dụng đèn LED nên kích thước bóng nhỏ và tiết kiệm điện năng
 • Tuổi thọ bóng LED cao, có thể lên tới 100 000 giờ hoạt động.

NHƯỢC ĐIỂM: Bên cạnh những ưu điểm kể trên, bất kỳ những ,đó là khó tận dụng khi sử dụng lại và khi lắp ráp phải có đơn vị lành nghề.

Chữ Hộp Đèn Được Cấu Tạo Như Thế Nào?

Cấu tạo của chữ hộp đèn bao gồm:

 • Tấm hợp kim Alu có khả năng chịu nhiệt tốt
 • Tấm nhựa Mica
 • Khung sắt hoặc inox
 • Đèn LED siêu sáng, siêu tiết kiệm điện
 • Chất kết dính đặc dụng

Hộp Đèn Chữ Được Sản Xuất Ra Sao?

Hộp đèn chữ được xử lý công phu qua nhiều giai đoạn, nhưng phần xử lý quan trọng và cũng được coi là phức tạp nhất là phần chữ nổi bằng mica uốn dẻo. Để làm được phần này các cơ sở sản xuất phải có máy móc công nghệ hiện đại, công nhân & kỹ thuật có tay nghề cao.

Phần đầu tiên là lựa chọn chất liệu linh kiện sản phẩm:

 • Thành phần chính đầu tiên không thể không kể đến đó là mica (hay còn gọi là nhựa Acrylic). Mica có 3 loại chính trên thị trường: Trung quốc, Đài Loan và Nhật Bản
 • Đèn LED: led thanh hoặc led module tùy theo nhu cầu thiết kế của hộp chữ

Bước kế tiếp là cắt mặt chữ và uốn chân chữ: Mặt chữ có thể được cắt tay hoặc cắt máy laser để đảm bảo thẩm mỹ. Nếu cắt tay thì trước hết là phải cắt chữ decal rồi dán lên mặt tấm mica và cắt theo chữ dán decan đó, tuy nhiên để nhanh chóng và đường cắt được sắc nét thì thường cắt chữ bằng máy laser, sau đó uốn chân chữ bằng lửa hoặc dụng cụ chuyên dùng và dán keo 502.

Bước gắn đèn Led: Bước này khá quan trọng vì người thợ phải kinh nghiệm sắp xếp đèn Led sao cho ánh sáng phân bổ đều không bị thiếu sáng hay dư sáng, phải thử độ sáng kỹ càng trước khi dán cố định led. Và tuỳ thuộc vào yêu cầu mục đích của khách hàng mà chữ cho ra ánh sáng hắt chân hoặc sáng toàn bề mặt chữ.

Bước cuối cùng là bắn ốc cố định format lên mặt Alu hoặc khung sắt, gắn chữ Mica lên format rồi bắn ốc bên hông cho chữ Mica cố định vào chân format.

Một Số Mẫu Chữ Hộp Đèn Nổi Bật Của L&Q Việt Nam

Dưới đây là một số mẫu chữ hộp đèn nổi bật của công ty L&Q Việt Nam sản xuất dựa trên đơn đặt hàng của khách hàng, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Như vậy là L&Q Việt Nam vừa giới thiệu cho các bạn thông tin đầy đủ về "chữ hộp đèn", nếu bạn còn nhu cầu thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

L&Q LIGHTBOX VIỆT NAM

Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép nội dung khi chưa được sự đồng ý của L&Q Việt Nam. Chúng tôi sẽ có biện pháp cứng rắn đối với các đơn vị cố tình vi phạm.
l&q lightbox việt nam logo
Copyright @2021 L&Q LightBox Việt Nam
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram