29/12/2020

Phân Loại Các Loại Mica Phổ Biến Trên Thị Trường

Những ai đã làm trong ngành quảng cáo có lẽ không còn xa lạ gì chất liệu Mica. Mica là vật liệu nhựa cứng, có nhiều màu sắc (loại trong suốt được sử dụng nhiều nhất), chúng có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt, bên cạnh đó giá thành lại rẻ nên được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất biển hiệu, ấn phẩm quảng cáo.

tấm mica nhựa nhiều màu sắc
tấm mica nhựa nhiều màu sắc

Qua bài viết "Chất Liệu Mica Là Gì? Ứng Dụng Mica Trong Ngành Công Nghiệp Quảng Cáo", chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về chất liệu mica và các ứng dụng cụ thể của mica trong ngành công nghiệp quảng cáo. Ở bài viết này, L&Q Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết các loại mica phổ biến ngoài thị trường.

Chất Liệu Mica Là Gì?

Mica hiện nay được biết đến là một loại chất liệu nhựa Acrylic, bề mặt mica có thể uốn cong khi gặp nhiệt độ cao giúp tạo ra nhiều hình dáng mẫu mã khác nhau. Vật liệu mica có nhiều màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Mica thường ứng dụng nhiều làm bảng hiệu công ty, biển chức danh, biển tên, biển văn phòng, hộp đèn menu, bảng hiệu quảng cáo lightbox,..

Phân Loại Tấm Nhựa Mica

Có nhiều tiêu chí để phân loại tấm nhựa mica, tuy nhiên tiêu chí phổ biến nhất được sử dụng là quốc gia sản xuất. Trên thị trường hiện nay có 3 loại chính đến từ 3 quốc gia khác nhau là:

Mica Trung Quốc: Đại Trà, Giá Thành Rẻ

Mica Trung Quốc có ưu điểm là giá thành rẻ, nhược điểm là dễ bị rạn nứt nếu gặp nhiệt độ quá lớn và tuổi thọ so với Mica Đài Loan và Nhật Bản thì không bằng.

Tấm mica Trung Quốc được ứng dụng phổ biến vào việc gia công uốn chữ nổi, dễ tác động chỉnh hình theo mong muốn người làm quảng cáo.

Mica Đài Loan: Giá Cả Hợp Lý, Chịu Lực Tốt

Loại mica đáng sử dụng nhất trong danh sách này chính là Mica Đài Loan.. Bên cạnh đó khả năng chịu lực tốt và không bị ố màu theo thời gian cũng là những ưu điểm của vật liệu mica đến từ Đài Loan.

Bề mặt mica Đài Loan nhất là mica trong có độ bóng cao giống như kính. Vì thế người ta thường sử dụng mica trong suốt để thay thế thủy tinh hoặc kính có giá thành cao.

So với mica Trung Quốc, mica Đài Loan làm ra đều có sự bắt mắt đi kèm mức giá hợp lý, độ bền tốt. Vì thế, đây là sự lựa chọn quảng cáo phổ biến nhất của khách hàng. Sử dụng loại mica này rất yên tâm vì chúng không có chất BPA gây ung thư, không chứa nhiều tạp chất, hóa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Mica Nhật Bản: Mica Cao Cấp Kháng Tia UV

Mica Nhật Bản có tính chất và ưu điểm giống với mica Đài Loan. Tuy nhiên, chúng có ưu điểm mà các loại mica phổ thông khác không có là khả năng kháng tia UV từ ánh sáng mặt trời cực tốt. Vì vậy, cho dù sử dụng ngoài trời trong thời gian dài bạn vẫn thấy màu mica Nhật bền, đẹp theo thời gian.

Do có những tính năng tốt này mà chúng thường ưu tiên sử dụng ở ngoài trời hơn trong nhà. Những doanh nghiệp làm bảng hiệu ngoài trời, thi công biển công trình, mái che có thể sử dụng mica Nhật Bản.

Nếu chỉ làm biển, hộp đèn quảng cáo trong nhà, tính năng kháng UV không mang nhiều ý nghĩa, vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng Mica Trung Quốc hoặc Đài Loan để giảm bớt chi phí.

Mica Nhật được sản xuất trên quy trình hiện đại theo tiêu chuẩn chống cháy UL94. Chúng được công nhận tiêu chuẩn an toàn ROHS nên sẽ không gây nguy hiểm hay độc hại cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

L&Q LIGHTBOX VIỆT NAM

Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép nội dung khi chưa được sự đồng ý của L&Q Việt Nam. Chúng tôi sẽ có biện pháp cứng rắn đối với các đơn vị cố tình vi phạm.
l&q lightbox việt nam logo
Copyright @2021 L&Q LightBox Việt Nam
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram