21/01/2021

Tại Sao Nên Sử Dụng Đèn Neon Led Để Thay Thế Neon Thủy Tinh

Hiện nay trên thị trường có hai loại đèn Neon được sử dụng khá phổ biến là đèn neon led và đèn neon thủy tinh. Đèn Neon Led có nhiều ưu điểm hơn, nhưng vẫn còn nhiều người chọn đèn neon thủy tinh. Tại bài viết này L&Q Lightbox Việt Nam sẽ chỉ rõ những ưu điểm của đèn led và bất cập của đèn thủy tinh (tại sao phải thay thế chúng), hãy cùng theo dõi nhé:

den led neon sign 9
Tại Sao Nên Sử Dụng Đèn Neon Led Để Thay Thế Neon Thủy Tinh 2

Để có cái nhìn rõ nhất trong việc chọn lựa loại đèn nào hiệu quả và nên sử dụng hơn, chúng ta hãy cùng đi vào so sánh dựa trên các tiêu chí dưới đây:

  1. Khả Năng Chịu Lực: Đèn neon thủy tinh có chất liệu vỏ bằng thủy tinh nên rất dễ vỡ khi gặp tác động của vật rắn bên ngoài (đặc biệt là kim loại). Trong khi đó đèn neon led thiết kế vỏ bằng nhựa dẻo, có thể chống đỡ mọi tác động bên ngoài, chỉ bị hư hỏng khi con người cố tình tác động thật mạnh.
  2. Tiêu Thụ Điện Năng: Đèn Neon thủy tinh tiêu thụ tới 40w/1m, trong khi đó đèn neon led tiêu thụ chỉ 10w/1m. Rõ ràng nhận thấy neon thủy tinh tiêu tốn lượng điện năng gấp 4 lần so với neon led.
  3. Sinh Nhiệt: Đèn neon thủy tinh sử dụng bột lưu huỳnh để phát sáng nên nhiệt tạo ra rất lớn, trái ngược với điều đó, đèn led neon sinh ra lượng nhiệt không đáng kể, có thể thắp sáng liên tục một thời gian dài mà không dây hư hỏng do nhiệt.
  4. Cường Độ Sáng: đèn neon led đạt cường độ chiếu sáng lên tới 100lm/w, gấp đôi so với neon thủy tinh.
  5. Cháy Chập: đây là đặc điểm rất khó chịu khi bạn sử dụng đèn phát sáng, đèn neon thủy tinh cũng vậy, đôi lúc bạn cũng gặp phải tình trạng này. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi sự cố cháy chập diễn ra trên đèn neon thủy tinh, vì loại đèn này sử dụng điện áp 380V, sẽ gây nguy hiểm cho người ở gần đó nếu không may tiếp xúc phải.

Như vậy, xét về tổng thể 5 yếu tố trên, L&Q Việt Nam khuyên bạn nếu đang sử dụng đèn neon thủy tinh hoặc đang có ý định sử dụng thì nên chuyển hẳn qua neon led.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

L&Q LIGHTBOX VIỆT NAM

Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép nội dung khi chưa được sự đồng ý của L&Q Việt Nam. Chúng tôi sẽ có biện pháp cứng rắn đối với các đơn vị cố tình vi phạm.
l&q lightbox việt nam logo
Copyright @2021 L&Q LightBox Việt Nam
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram